Tạp chí xe

Ioniq Hyundai – Thương hiệu xe điện EV mới của Hàn Quốc

Hyundai giới thiệu thương hiệu Ioniq hôm 9/8, một phần của tham vọng trở thành hãng sản xuất ôtô điện lớn thứ ba thế giới vào năm 2025. Hyundai cho biết việc nâng tầm Ioniq từ tên gọi của một mẫu xe thành thương hiệu riêng sẽ hỗ trợ cho mục tiêu đạt 10% doanh số xe điện trên toàn cầu tính đến 2025.

Hyundai Concept 45 - Ioniq EV
Hyundai Concept 45 – Mẫu xe EV mới

Trong khi dòng xe điện vẫn nỗ lực thu hút khách hàng ở các thị trường lớn, thì các đối thủ chính của Hyundai đều đã công bố những kế hoạch sản xuất và bán cả triệu xe mỗi năm tính đến 2025. Trong số này có những thương hiệu truyền thống có lịch sử lâu đời như Volkswagen (Đức) và General Motors (GM, Mỹ).

Tesla, hãng chỉ sản xuất ôtô điện và mới thành lập được 17 năm, đặt mục tiêu duy trì vị thế hiện tại là hãng xe điện hàng đầu thế giới. Giám đốc điều hành Elon Musk từng bày tỏ kỳ vọng bán “vài triệu” xe tính đến 2025.

Ioniq EV

Ioniq EV – Thương hiệu của Hyundai

Ioniq ra mắt cách đây 4 năm và là tên gọi của một mẫu xe thuộc thương hiệu Hyundai. Chiếc hatchback cỡ nhỏ có 3 tùy chọn động cơ: hybrid kết hợp xăng-điện, plug-in hybrid và một phiên bản điện hoàn toàn. Những sản phẩm này sẽ được tiếp tục sản xuất.

Kế hoạch

Đến đầu năm 2021, Hyundai có kế hoạch ra mắt ba mẫu xe điện thuộc thương hiệu Ioniq. Các sản phẩm gồm Ioniq 5 – một chiếc crossover cỡ trung dựa trên mẫu concept Hyundai 45 từng được giới thiệu trong 2019. Đến 2022 là Ioniq 6 sedan, dựa trên mẫu concept Hyundai Prophecy ra mắt hồi đầu năm nay. Và đến đầu 2024 là Ioniq 7 – một chiếc crossover cỡ lớn.

Ioniq Hyundai
Ioniq Hyundai

Ba mẫu Ioniq mới sẽ được phát triển trên kết cấu xe điện riêng với tên gọi E-GMP (Electric Global Modular Platform). Kết cấu được Hyundai giới thiệu là có khả năng sạc nhanh và quãng đường rất dài mỗi lần sạc đầy.

Mỹ Anh (Theo Reuters)

Tags: , , ,

Tin bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Hyundai sẽ sản xuất xe điện ở Singapore từ 2021
Citroen Ami – Xe ô tô điện mini giá rẻ 200 triệu
Menu