Rolls-Royce

Rolls-Royce 103EX: Xe ô tô điện hạng sang từ tương lai

Concept chiếc 103EX của Rolls-Royce còn được gọi là Vision Next 100. Được công bố tại Roundhouse vào năm 2016 đánh dấu kỉ niệm 5 năm của công ty mẹ BMW. Sau hơn 3 năm đi tour diễn vòng quanh thế giới tại các sự kiện truyền thông và khách hàng, nó đã trở về công ty của mình ở Goodwood, Anh. 103EX là 1 chiếc EV hạng sang hoàn hảo!

Rolls-Royce 103EX
Rolls-Royce 103EX

Chiếc 103EX Concept là cách Rolls Royce định hình tương lai xe tự lái dành cho giới siêu giàu của mình. Phiên bản concept này trang bị tính năng trợ lý và tài xế ảo Voice of Eleanor. Eleanor dược kết nối với mọi khía cạnh của chiếc xe, vận chuyển hành khách đến đích một cách an toàn.

Rolls-Royce 103EX

Với thiết kế như một phương tiện khoa học viễn tưởng, Rolls-Royce 103EX là mẫu xe điện tự lái đầu tiên của hãng xe sang Anh quốc. 103EX là chiếc xe điện tự lái đầu tiên của Rolls-Royce, có khung gầm được chế tạo thủ công bằng vật liệu tiên tiến. Xe không có vô lăng trong cabin, nhiệm vụ lái xe được đảm nhiệm bởi Eleanor, một trợ lý ảo và tài xế ảo tương tác với hành khách.

Rolls-Royce 103EX – Không còn gì để nói!!!!

Concept này là 1 chiếc EV với rất nhiều công nghệ, trong đó bao gồm xe tự lái hoàn toàn, tự động hoàn toàn và có trí tuệ nhân tạo nâng cao. Theo Rolls-Royce, nó là một chiếc EV xa xỉ của tương lai.

Bên trong cabin được gọi là Grand Sanctuary, nội thất dùng lụa và gỗ mun macassar quý nguồn gốc Đông Nam Á, được tối giản chi tiết, mang lại bầu không khí đơn giản và thanh lịch, mang lại không gian thư giãn và tận hưởng chuyến đi của hành khách.

Rolls-Royce 103EX
Rolls-Royce 103EX

Trên thực tế, chiếc xe được điều khiển hoàn toàn chỉ bằng khẩu lệnh. AI chịu mọi trách nhiệm cho hầu hết tất cả mọi thứ xảy ra xung quanh và bên trong chiếc xe. Hệ thống trí tuệ nhân tạo của 103EX có tên gọi là “Eleanor”, nó sẽ tìm hiểu về thói quen của hành khách, các tuyến đường hay đi, nhà hàng yêu thích.

Phần kính cabin có thể mở cao đủ để cho phép hành khách đứng lên và cung cấp nơi trú ẩn khi thảm được chiếu ánh sáng màu đỏ. Rolls Royce gọi nó là Grand Arrival. Bốn bánh xe gần như được che kín nhìn như bốn trụ đỡ cố định hơn là bánh xe lăn.

Rolls-Royce 103EX
Rolls-Royce 103EX

Đối với một chiếc coupe hai chỗ ngồi, Rolls-Royce 103EX là một chiếc xe lớn. Xe mang một kích thước lớn với dài 5.900 mm và cao 1.524 mm. Các nhà thiết kế của Rolls-Royce phát triển xe sử dụng nền tảng hoàng gia.

Lưới tản nhiệt pantheon là một trong những chi tiết đặc biệt của Rolls-Royce. Spirit of Ecstasy được làm bằng thuỷ tinh và một ánh sáng bên dưới nó. Ngoài ra, Rolls-Royce 103EX có chỗ ngồi phía bên trong được làm bằng len mượt và thân xe có cấu trúc sợi carbon.

Chiếc EV của Rolls-Royce được trang bị hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện với công suất 680 mã lực và lượng khí thải bằng 0.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy được chế tác thủ công bởi bàn tay các thợ thủy tinh lành nghề nhất châu Âu, với dáng dấp vươn vai và hướng thẳng dẫn lối đến tương lai. Dự kiến Rolls-Royce 103EX sẽ được thương mại hóa vào năm 2035. Vẫn chưa rõ số phận tương lai của 103EX Concept, nhưng không thể không thừa nhận rằng nó rất đậm chất tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)
Tags: ,

Tin bài liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu