VinFast

Xe VinFast EV sẽ có mặt trên thị trường năm 2020

EDAG, hãng thiết kế xe hơi của Đức, vừa tiết lộ những hình ảnh thiết kế mẫu ô tô điện dành riêng cho thị trường VinFast cũng như thị trường Việt Nam. Theo kế hoạch, ô tô điện và xe buýt điện sẽ được VinFast đưa vào sản xuất trong năm 2020 tới. Hãng xe này vừa ký hợp tác với Kreisel Electric (Áo) để sản xuất pin cho dòng xe này

EV VinFast
Mẫu xe EV của VinFast

Xe EV VinFast mới được công bố trên website của nhà sản xuất xe hơi Đức – EDAG cho biết, hãng đã nhận được một đơn đặt hàng của VinFast để thực hiện thiết kế tổng thể chiếc xe điện dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Thông cáo của EDAG cũng nói rằng, VinFast của tập đoàn Vingroup đang lên kế hoạch nắm bắt thị trường ô tô Việt Nam với hai mẫu xe chạy động cơ truyền thống và một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện điện. “Xe chất lượng cao và giá cả phải chăng – đó là công thức để thành công của VinFast“, EDAG nói.

Mẫu xe ô tô điện hãng EDAG thiết kế dành riêng cho VinFast. Ảnh: EDAG

“Chúng tôi tự hào đã được VinFast chọn làm đối tác kỹ thuật cho dự án xe điện hướng tới tương lai như một đối tác phát triển chung”, Cosimo De Carlo, Giám đốc điều hành của EDAG Group nhấn mạnh.

“Năng lực toàn diện của chúng tôi trong phát triển xe với chuyên môn của chúng tôi trong các lĩnh vực di động điện tử, xe-IT và điện và điện tử đã thuyết phục khách hàng của chúng tôi là VinFast“, ông Cosimo De Carlo chia sẻ.

“Đồng thời, vị thế của EDAG như một nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật độc lập với kinh nghiêm quốc tế dày dặn cho phép chúng tôi áp dụng những phương thức mới ở cấp độ kỹ thuật cao và biến các ý tưởng sáng tạo thành các thành phẩm có thể giới thiệu tới thị trường”, ông nói.

Thiết kế sơ bộ mẫu EV của VinFast

EDAG EV hiện đang thực hiện giai đoạn thiết kế cơ bản, và bản phác thảo thiết kế sơ bộ đã được công bố.

EDAG là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật độc lập cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Công ty này phục vụ các nhà sản xuất xe hơi quốc gia và quốc tế hàng đầu cũng như các nhà cung cấp ô tô công nghệ tiên tiến với mạng lưới toàn cầu khoảng 60 địa điểm tại các trung tâm ô tô lớn trên thế giới. Trong năm tài chính 2017, công ty đã tạo ra doanh thu 717 triệu euro.

Trước đó, theo giới thiệu của VinFast, khâu thiết kế sản phẩm ban đầu được đảm nhiệm bởi các đối tác nước ngoài. Động cơ và hệ thống khung sườn mua từ các nhà thiết kế Mỹ và châu Âu. Thiết kế do các studio danh tiếng của Italy “chắp bút” như Pininfarina, Zagato, Torino Design và ItalDesign. Đây là những hãng từng thiết kế cho Lamborghini, Ferrari, BMW, Mercedes, Audi.

Ô tô điện VinFast
Ô tô điện VinFast

Một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) dự kiến thu hút các chuyên gia trong ngành ô tô từ Đức và châu Âu tới làm việc, bên cạnh việc hợp tác với các trung tâm R&D lớn trên thế giới như Magna Steyr, AVL, EDAG. Các hợp đồng chuyển giao công nghệ sẽ là nền tảng giúp VinFast nâng cao khả năng chuyên môn khi phát triển sản phẩm. Hãng dự kiến thành lập thêm một trung tâm R&D ở nước ngoài để phối hợp cho trung tâm trong nước.

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại Hải Phòng hiện đang trong quá trình xây dựng. VinFast dự kiến sẽ cho ra mắt xe máy điện vào quý III/2018; hai mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019; một mẫu ô tô điện và một mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ vào cuối năm 2019.

Ô tô điện Vinfast

Theo nhadautu.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Tags: ,

Tin bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Ô tô điện VinFast: Ước mơ lớn thành hiện thực với EV
Menu