Hyundai

Hyundai 45 EV – Tương lai của dòng xe điện hatchback

Lấy cảm hứng từ chiếc Hyundai Pony vuông vắn ra đời cách đây đúng 45 năm, Concept 45 sở hữu thiết kế góc cạnh hoài cổ từ thập niên 1970 khi đó nhưng vẫn mang lại nét tân tiến tới từ tương lai. Mẫu concept chạy điện phong cách tương lai hoài cổ tạo niềm tin về một chiếc hatchback đột phá, với hai cửa đều trượt và nội thất khác biệt.

Hyundai 45 EV

Hyundai Concept 45 EV
Hyundai Concept 45 EV

Hãng xe Hàn Quốc giới thiệu về Hyundai 45 concept qua một video do chính giám đốc thiết kế SangYup Lee thực hiện. Thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu Pony Coupe 1974, ra mắt 45 năm trước với tư cách mẫu concept đầu tiên của Hyundai.

Ngoại hình gần như tái hiện phiên bản concept đầu tiên của thương hiệu. Cả cửa trước và sau đều mở trượt, mở ra không gian sử dụng không giống với dòng hatchback thông thường. Đặc biệt, ghế lái có thể xoay ra ngoài góc 45 độ giúp tài xế ngồi vào dễ dàng, và xoay trở lại đúng vị trí. Nóc xe bằng kính cung cấp ánh sáng tự nhiên.

Nhưng nội thất được Hyundai biến hóa theo cách riêng. Màn hình cảm ứng trải dài trên bảng điều khiển, và cabin theo phong cách phòng khách với sàn xe thấp, hàng ghế sau liền và nhiều tính năng kết nối. Lee nói, rằng nội thất có cảm giác rộng hơn những mẫu xe cỡ C khác, nhưng cabin của 45 còn mang lại nhiều thứ hơn là chỉ về mặt không gian.

Ý tưởng thiết kế

Pony Coupe 1974
Pony Coupe 1974 – Concept đầu tiên của Hyundai.

Việc tìm được ý tưởng thiết kế xe với tầm nhìn khoáng đạt như vậy quả thật không bìh thường. Là một trong những ngôi sao của Triển lãm ô tô Frankfurt năm 2019, ý tưởng về chiếc xe hoàn toàn bằng điện của Hyundai 45 là sự pha trộn những đổi mới của tương lai với vinh quang trong quá khứ.

Đó là tầm nhìn về xe chạy điện của chúng tôi”, SangYup Lee, người đứng đầu Trung tâm thiết kế Hyundai cho biết. “Tại các thị trường như Châu Âu, chúng tôi đang đẩy mạnh dòng xe điện. Chúng tôi đang cố gắng tìm ra câu chuyện thiết kế phù hợp”. Lee thừa nhận rằng chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên “số hóa cho giao thông”.

Hyundai 45 EV
Hyundai 45 EV

Phong cách nội thất

Hyundai 45 Concept là mẫu xe tự hành nên hàng ghế trước có thể xoay lại 180 độ đối mặt với hàng ghế sau, tương tự như concept EQS của Mercedes-Benz cũng sẽ trình làng trong những ngày tới.

Trong khi gần đây, Hyundai đã công bố 35 tỷ đô la đầu tư vào dòng xe tự hành và công nghệ truyền động mới, thì mẫu xe 45 phản ánh sự tập trung nhanh nhạy của thương hiệu vào việc điện khí hóa – gã khổng lồ Hàn Quốc đã vươn lên dẫn đầu thị trường EV với những chiếc xe như Kona và Ioniq.

“Một số concept xe là thứ mà chúng ta hay gọi là “thảm bay”, Lee nói. “Chúng trông rất tuyệt vời nhưng không thể chế tạo. Khi bạn nhìn vào chiếc xe này, nó có một tiềm năng nhất định. Nó có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi.” Và tương tự như thế, Huyndai 45 còn có ý nghĩa nhiều hơn đối với người mua xe trong tương lai rất gần.

Hình ảnh thực tế

Nếu vẻ bề ngoài của Huyndai Concept 45 vẫn mang hơi hướng retro hoài cổ thì khoang nội thất gần như lột xác hoàn toàn, đúng chất một mẫu xe điện tương lai với triết lý Style Set Free của hãng xe Hàn cùng khả năng cá nhân hóa tối đa ở mức cao.

Công nghệ Camera Monitoring System trên mẫu xe mới bao gồm hệ thống theo dõi camera, về cơ bản là hệ thống thay thế gương chiếu hậu bằng camera cỡ nhỏ giúp khắc phục nhược điểm cản gió, bám bụi và bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết.

Video Hyundai 45 EV

5/5 - (3 bình chọn)
Tags: , ,

Tin bài liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu