Tạp chí xe

Hyundai sẽ sản xuất xe điện ở Singapore từ 2021

Hãng xe Hàn sẽ sản xuất ôtô điện tại quốc gia ở Đông Nam Á từ 2022 với sản lượng 30.000 xe mỗi năm.

Trong đó, 6.000 xe bán tại Singapore, còn lại để xuất khẩu, theo Teo Hock Seng, chủ tịch của Komoco Motors, nhà phân phối Hyundai tại Singapore. Mẫu xe đầu tiên xuất xưởng có thể là một chiếc crossover chạy điện, tên gọi Ioniq 3.

Hyundai EV
Những mẫu xe điện thuộc thương hiệu mới Ioniq của Hyundai sẽ được sản xuất tại Singapore. Ảnh: Hyundai

Việc xây dựng nhà máy diện tích 28.000 m2 sẽ từ tháng 10, sau khi bị trì hoãn từ tháng 5 do dịch Covid-19. Hồi đầu tháng 8, Hyundai từng cho biết kế hoạch ra mắt các mẫu xe điện mới, và đặt mục tiêu chiếm 10 thị phần xe điện trong vòng 5 năm. Hãng sẽ giới thiệu ba sản phẩm thuộc phân khúc này dưới thương hiệu mới Ioniq kể từ đầu 2021 cho tới 2024, và tham vọng bán một triệu xe tính đến 2025.

Đầu năm nay, Hyundai nói rằng đang lập một trung tâm ở Singapore để phát triển và thử nghiệm công nghệ qua chuỗi cung ứng ôtô, gồm việc thử nghiệm quá trình sản xuất xe điện. Khi đó, việc xây dựng được dự kiến hoàn thành vào nửa cuối 2022.

Nhà máy ở Singapore sẽ cần hàng trăm nhân viên, một đại diện của Hyundai cho biết. Vị này từ chối nêu rõ số tiền đầu tư cho dự án.

Hyundai Concept 45 EV
Mẫu concept 45 ra mắt hồi tháng 7, với kiểu dáng hatchback và phong cách hoài cổ. Ảnh: Hyundai

Hồi tháng 10/2019, Dyson Ltd., hãng công nghệ của tỷ phú Anh James Dyson thông báo từ bỏ kế hoạch trị giá 2,5 tỷ USD để sản xuất xe điện tại Singapore do không thể tìm ra cách tạo lợi nhuận. Ford cũng đã đóng cửa nhà máy ở Singapore khoảng 40 năm trước, kéo theo việc dừng sản xuất ôtô tại quốc đảo này.

Mỹ Anh (Theo The Straits Times)

Tags: , ,

Tin bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Điểm mặt xe sang Châu Âu và sự đột phá công nghệ
Ioniq Hyundai – Thương hiệu xe điện EV mới của Hàn Quốc
Menu